Một trong những luật cơ bản về phê duyệt cho biết: “Điều gì có thể sai sẽ xảy ra sai lầm. Thật không may, điều này cũng áp dụng cho máy hút bụi robot đáng tin cậy Roborock S50 và sau một thời gian sử dụng không gặp sự cố, nó đã xuất hiện lỗ hổng.

Hướng dẫn này tập trung vào thông báo lỗi “Lỗi cảm biến LDS” xuất hiện trong ứng dụng.

Một lỗi tầm thường sẽ vô hiệu hóa toàn bộ máy hút bụi

Gần đây, chúng tôi đã gặp phải trải nghiệm của một số người dùng rằng Roborock S50 của họ đã bị lỗi và chỉ đơn giản là ngừng hoạt động. Lỗi được biểu hiện bằng việc máy hút bụi chỉ dừng lại và báo lỗi.

Nó cũng là một thông báo bằng giọng nói cho nút nguồn nhấp nháy màu đỏ. Cùng lúc đó, Mi Home thông báo lỗi cảm biến laser LDS. Ứng dụng báo bị kẹt, cụ thể là thông báo lỗi “Lỗi cảm biến LDS”, bạn nên tháo vật cản, khởi động lại máy hút bụi và di chuyển nó. Nhưng không có gì giúp đỡ.

Fan Xiaomi và độc giả Dusan của chúng tôi đã gặp phải sự cố này. Anh ấy không thích nó và bắt đầu tìm kiếm nguyên nhân của lỗi, vì bảo hành một năm trên thiết bị đã hết hạn. Cuối cùng, anh ấy đã giải quyết được vấn đề tương đối dễ dàng và sửa chữa được máy hút bụi.

Chúng tôi đã quyết định tiết lộ kinh nghiệm của anh ấy để giúp những người dùng khác có thể sớm hay muộn gặp phải vấn đề tương tự. LDS sử dụng một số hệ thống định vị máy hút bụi robot các nhãn hiệu khác nhau và do đó có thể thử quy trình tương tự trên các mô hình khác.

Điều gì gây ra rối loạn khó chịu?

Nhưng chúng ta hãy quay lại lỗi khiến Roborock S50 tắt nguồn. Lỗi được phát hiện là một cảm biến LDS bị kẹt, nhưng điều này khiến nó bị hỏng động cơ . Chẩn đoán đáng tin cậy cho vấn đề này là kiểm tra trực quan cảm biến LDS.

Khi bạn nhìn vào máy hút bụi rô-bốt của mình với LDS, bạn sẽ thấy một tháp pháo nhỏ có dạng hình tròn với các lỗ ở hai bên ở trên cùng. Bên trong nó xoay cơ chế cảm biến LDS, nhưng chỉ khi nó hoạt động. Trong trường hợp lỗi được mô tả ở trên, cơ chế LDS không quay khi máy hút bụi được bật.

Có hai giải pháp

Nếu bạn đã chẩn đoán lỗi được mô tả, rất có thể đó là do động cơ điện dẫn động. Có trường hợp rất dễ chia tay, lúc khác cần phải thay đổi. Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ cần phải tháo rời nó.

Chúng tôi sẽ cố gắng mô tả chi tiết quy trình và ở cuối bài viết, bạn sẽ tìm thấy video hướng dẫn của những người dùng khác. Một người trong số họ đã sửa được xe máy bằng một thủ thuật nhỏ, người còn lại phải thay thế nó.

Quy trình tháo rời mô-đun LSD

  • Tháo nắp nhựa phía trên bằng cách nhẹ nhàng nhấc ngón tay của bạn – nắp này được gắn chặt bằng bảy khớp nối nhựa

  • Nhả nắp mở hộp đựng bụi. Sử dụng tuốc nơ vít, tháo 6 con vít trên bản lề

  • Tháo nắp mô-đun LDS. Nó được gắn chặt với năm ốc vít. Ba trong số chúng nằm dưới nắp nhựa, bạn có thể tháo bằng tuốc nơ vít

  • Tháo mô-đun LDS, được gắn chặt bằng 4 vít bổ sung

Bây giờ làm theo hai tùy chọn đã đề cập để sửa chữa động cơ truyền động. Lựa chọn nhanh hơn và rẻ hơn là cố gắng sửa chữa xe đạp bằng một thủ thuật đơn giản. Lựa chọn thứ hai là thay thế xe máy. Bạn có thể đặt hàng, ví dụ như qua Aliexpress và giá cuối cùng của nó dưới 5 € / 115 CZK .

Trong trường hợp xấu nhất, bạn cũng có thể cần một cảm biến LDS hoàn toàn mới, vốn đã đắt hơn. Hiện giá bắt đầu từ 60 € / 1499 CZK .

Sửa xe máy

  • bạn cần 1 chiếc pin 9V loại 6F22 (pin 9 volt cổ điển) và hai dây cáp ngắn và mỏng
  • trên mô-đun LDS đã tháo rời, hãy tháo dây đai truyền động ra khỏi trục động cơ theo cách thủ công – để vận hành dễ dàng hơn
  • từ phía dưới, nhả đầu nối nguồn của động cơ bằng tay chỉ bằng cách kéo nó

  • sau đó kết nối pin 9 volt với các điểm tiếp xúc của động cơ chỉ bằng hai dây cáp. Động cơ sẽ chuyển động. Nếu điều này xảy ra, hãy để nó chạy trong 5 đến 10 giây. Nếu anh ta không thể di chuyển, hãy cố gắng giúp anh ta bằng cách xoay trục của anh ta. Nếu nó không khởi động ngay cả sau lần thử này, bạn không còn gì khác ngoài việc thay một chiếc xe máy mới.

Sau khi sửa chữa thành công, bạn có thể khôi phục lại tình trạng ban đầu của máy hút bụi và tiếp tục sử dụng. Trước khi bạn bắt đầu sửa chữa, hãy xem video hướng dẫn của người dùng đã sửa chữa xe máy.

Thay thế động cơ

Trong trường hợp này, bạn tiến hành ít nhiều giống như khi sửa chữa xe máy cho đến khi bạn tháo đai truyền động và đầu nối nguồn của xe máy trên mô-đun LDS đã được tháo ra. Sau đó, bạn tiếp tục như sau:

  • động cơ được gắn chặt bằng hai vít, chúng phải được nới lỏng bằng tuốc nơ vít trước khi thay thế

  • sau khi nới lỏng các vít, di chuyển động cơ đến lỗ mở rộng và kéo nó ra khỏi mô-đun

Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là trượt động cơ mới theo cách tương tự, mà bạn không quên vặn vít. Kết nối đầu nối nguồn và luồn dây đai truyền động. Sau đó chỉ cần đưa máy hút bụi trở lại trạng thái ban đầu là bạn có thể để máy hút bụi. Trước khi bạn bắt đầu sửa chữa, hãy xem video hướng dẫn của người dùng cũng đã thay đổi động cơ của mô-đun LDS.

Một cách khác để sửa chữa xe máy bằng cáp USB và máy tính xách tay:

Chúng tôi tin rằng các hướng dẫn đã giúp bạn và nếu bạn có các mẹo tương tự cho một số cải tiến hoặc sửa lỗi, chúng tôi sẽ rất vui nếu bạn chia sẻ chúng.

Sửa chữa robot hút bụi tại Thanh Hóa. 218 Nguyễn Trãi Tp Thanh Hóa:  0972029666

Sửa chữa robot hút bụi tại Thanh Hóa 104 Quang Trung Thành Phố Thanh Hóa: 0962977689