HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BẾP TỪ ESSEN – FASTER – FABER – KANZLER – LATINO và các loại bếp thương hiệu liên doanh khác.
Trên thị trường hiện nay, bếp từ Rommelsbacher CT 3410/IN là một trong những dòng đang được người tiêu dùng việt sử dụng rất nhiều. Bởi vì model này giá rẻ so với những dòng bếp từ nhập khẩu đức khác.
Bao bì đóng gói:
BẢNG ĐIỀU CHỈNH BẾP TỪ ROMMELSBACHER CT 3410/IN
TÊN | CHỨC NĂNG | |
1 | Nút cảm biến ON/OFF-Bật/tắt nguồn (công tắc chính) | Chuyển mạch điều chỉnh và tắt/bật bếp |
2 | Nút cảm biến PLUS-tăng | Điều chỉnh mức độ nấu (0-9) cho vùng nấu |
3 | Nút cảm biến MINUS-giảm | Điều chỉnh mức độ nấu (0-9) và hệ thống nấu tự động cho vùng nấu. |
4 | Nút cảm biến mạch dòng xoay chiều | Bật và tắt vùng nấu lớn 21 Ø của vùng nấu 1 |
5 | Đèn LED sáng hiển thị chức năng mạch dòng xoay chiều | Cho biết vùng nấu lớn 21 Ø của vùng nấu 1 đang hoạt động |
6 | Hiển thị 7 đoạn | Biểu thị mức độ nấu 0-9, nhiệt dư “H”, khóa chống mở cửa sau “L” hay mã số sai xót “F”. |
GHI CHÚ QUAN TRỌNG
• Chỉ sử dụng thiết bị cho các ứng dụng được mô tả trong tài liệu này, các ứng dụng không thích hợp sẽ làm mất quyền đòi bảo hành. Thiết bị không được thiết kế để sử dụng mục đích thương mại.
• Chỉ sử dụng các chảo và nồi nấu lành lặn, đáy phẳng và đường kính thích hợp. Nếu đáy chảo không bằng phẳng hoặc quá nhỏ, bạn sẽ lãng phí nhiệt lượng. Bếp nấu và đáy chảo luôn phải sạch sẽ và khô ráo.
• Không sử dụng các dụng cụ nấu được làm từ nhựa, tráng men, đồ sứ, giấy bạc. Trong trường hợp có bất kỳ vật bằng nhựa, giấy bạc, đường hay chén bát nào dính đường tình cờ dính vào bề mặt nấu, hãy lập tức loại chúng khỏi vùng nấu bằng dụng cụ làm sạch. Không sử dụng bình phun nước hay chất làm sạch để lau chùi. Các đại lý làm sạch chuyên dụng cho bề mặt kính Ceran® luôn có sẵn trên thị trường.
• Tránh làm xước bếp thủy tinh bằng các vật sắc và nhọn. Hãy bảo vệ bếp thủy tinh tránh bị vỡ do các vật khác rơi xuống.
• Bất kỳ sự hỏng hóc nào do không đọc tài liệu hướng dẫn an toàn này sẽ không được bảo hành.
VÌ SỰ AN TOÀN CỦA BẠN
• Vật liệu đóng gói như túi giấy bạc nên để tránh xa trẻ em.
• Mọi người (cả trẻ em), nếu không có kiến thức hay kinh nghiệm về sử dụng các thiết bị hoặc có tật về cơ thể, giác quan hay bị tâm thần thì không được sử dụng thiết bị mà chưa quan sát hay chưa được người khác hướng dẫn chịu trách nhiệm an toàn cho họ. Trẻ em cần được giám sát để bảo đảm rằng chúng không chơi nghịch với các thiết bị nấu.
• Nên quan sát trẻ em để bảo đảm rằng chúng không chơi đùa với thiết bị.
• Không để thiết bị ngoài tầm quan sát của bạn trong suốt quá trình hoạt động.
• Chất béo quá nóng hay dầu ăn có thể gây cháy. Do đó đồ ăn có chứa chất béo nên chuẩn bị dưới sự quan sát.
• Không hoạt động thiết bị này bằng bộ hẹn giờ bên ngoài hay hệ thống điều khiển từ xa.
• Khi các vết xước, những lỗ hổng và vết nứt xuất hiện trên bếp thủy tinh và khi nhận thấy việc hoạt động của bếp là không thể, hãy lập tức tắt thiết bị và rút phích cắm chính ra.
• Không sử dụng thiết bị như chỗ để đồ đạc hay bàn để thức ăn. Không sử dụng nó như 1 lò sưởi.
• Không ngâm thiết bị và phích cắm chính vào nước để làm sạch. Hãy bảo đảm không có nước hay hơi nước có thể lọt vào bên trong thiết bị từ phía dưới.
• Hãy rút phích cắm chính sau mỗi lần sử dụng. Đừng bao giờ treo dây cắm qua bề mặt bàn làm việc để không tình cờ kéo thiết bị xuống khi làm việc.
• Hãy giữ dây điện tránh xa bề mặt nóng, cạnh sắc và chỗ có sức cơ. Hãy kiểm tra dây điện thường xuyên để không bị hỏng. Dây điện hỏng hay bị rối sẽ làm tăng nguy cơ bị điện giật.
• Để ngắt thiết bị với nguồn chính, chỉ rút phích cắm chính, không rút dây điện.
• Thiết bị điện này tuân theo các tiêu chuẩn an toàn thích đáng. Trong trường hợp thiết bị, dây điện hay các khe kín của bếp bị hỏng hay bề mặt thủy tinh bị vỡ, hãy lập tức rút phích cắm chính ra.
Chú ý! Nguy cơ bị bỏng!
• Việc sửa chữa có thể được thực hiện bởi các cửa hàng chuyên dụng có trình độ. Nếu tự sửa chữa không thích hợp có thể gây ra nguy hiểm đáng kể cho người sử dụng.
• Việc sử dụng không thích hợp và không xem hướng dẫn này sẽ không được quyền đòi bảo hành.
CHẾ ĐỘ HOẠT ĐỘNG BẾP TỪ ROMMELSBACHER CT 3410/IN
Chế độ tắt:
Chế độ hoạt động:
Hai vùng nấu được hoạt động và hiển thị mức độ nấu (0 đến 9) ở màn hình.
Chế độ khóa:
Bộ điều chỉnh bị khóa, chỉ có nút ON/OFF có thể hoạt động để bật hay tắt bếp. Màn hình hiển thị “L” (khóa) nếu chạm vào nút điều chỉnh nào đó.
Khóa bằng tay:
Bằng việc đồng thời chọn nút “DUAL CIRCUIT-mạch xoay chiều” và “MINUS-giảm” (ở bếp đôi nút MINUS ở bên trái vùng nấu), chế độ khóa chống mở cửa sau có thể được kích hoạt.
Khóa tự động:
Nút ON/OFF-Bật/tắt nguồn (công tắc chính)
Bật bộ điều chỉnh:
• Nếu không thực hiện việc điều chỉnh nào trong vòng 10 giây sau khi bật bếp, màn hình điều khiển sẽ tự động chuyển sang chế độ tắt.
Tắt bộ điều chỉnh:
Nút cảm ứng MINUS – /PLUS +
Bật vùng nấu:
Điều chỉnh mức độ nấu
Khi chạm vào nút MINUS lần đầu tiên, thiết bị sẽ bắt đầu với mức 9. Chạm tiếp vào nút MINUS, mức độ nấu có thể giảm tới 1.
Khi liên tiếp chạm vào 1 trong 2 nút này, chỉ số điều chỉnh sẽ thay đổi trong vòng 0.5 giây.
Khi liên tiếp chạm vào nút PLUS, mức độ nấu sẽ ở mức cao nhất và khi chạm liên tiếp vào nút MINUS, mức độ nấu sẽ về “0” (mức dừng lại). Chỉ khi chọn chế độ điều chỉnh khác, mức “0” này sẽ hết. Ví dụ, nút này cần thiết cho kích hoạt chế độ nấu tự động.
Chế độ nấu tự động:
Điều này cho phép việc làm nóng nhanh chóng cho đồ ăn của bạn, do đó giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng.
Thời gian chế độ nấu tự động phụ thuộc vào mức độ nấu được chọn lựa (xem biểu đồ ở mục “Thông số mức độ nấu”).
Kích hoạt hệ thống nấu tự động
Thoát chế độ nấu tự động:
Điều chỉnh nhiệt độ tự động:
Vui lòng sử dụng chế độ cài đặt như sau: 1 … 3 để làm nóng
4… 6 để hấp thủy, hầm, luộc
7… 9 để nấu nướng, nướng bánh, quay thịt
Tắt vùng nấu:
a) Chạm đồng thời vào nút cảm biến PLUS và MINUS hoặc
b) Điều chỉnh mức độ nấu “0”.
Chú ý: Bằng cách chọn vào nút ON/OFF, toàn bộ hệ điều chỉnh (cả các vùng nấu ở bếp đôi) đều bị tắt.
Hệ thống báo nhiệt còn dư
Mạch vòng xoay chiều
Kích hoạt mạch vòng xoay chiều
Bỏ chế độ mạch vòng xoay chiều
CÁC CHỨC NĂNG AN TOÀN BẾP TỪ ROMMELSBACHER CT 3410/IN
Tắt tự động
Nếu có 1 hay vài nút cảm ứng được chạm hơn 12 giây (ví dụ các vật hay đồ ăn trào ra lên bảng điều chỉnh), khi đó sẽ có 1 tín hiệu báo lỗi phát ra (tín hiệu cảnh báo) và các vùng nấu sẽ tự động bị khóa (chế độ “khóa tự động”).
Khắc phục: Loại bỏ nguyên nhân gây ra ứng dụng liên tiếp. Sau đó thiết bị có thể hoạt động lại bình thường.
Đèn báo hiển thị nhiệt dư
Khóa chống mở cửa sau
Kích hoạt khóa chống mở cửa sau
Bỏ chế độ khóa chống mở cửa sau
Tắt bằng nút ON/OFF trong khi khóa chống mở cửa sau vẫn hoạt động
Lời khuyên: Chạm vào nút DUAL-CIRCUIT 2 lần, sau đó chạm thêm nút MINUS để việc điều chỉnh theo ý muốn vẫn duy trì.
Giới hạn thời gian hoạt động
Sau khi bị tắt tự động, vùng nấu có thể được bật lại lần nữa và thời gian hoạt động tối đa được kích hoạt lại.
Mức độ nấu | Công suất điện (phần trăm) | Giới hạn thời gian hoạt động (giờ) | Hệ thống nấu tự động (giây) |
0 | 0% | 0 | – |
1 | 4% | 10 | 82 |
2 | 8% | 5 | 164 |
3 | 14% | 5 | 246 |
4 | 19% | 4 | 328 |
5 | 25% | 3 | 410 |
6 | 31% | 2 | 82 |
7 | 46% | 2 | 164 |
8 | 62% | 2 | 164 |
9 | 100% | 1 | – |
Không được che bề mặt thủy tinh ở phía trên các nút cảm biến.
Khắc phục: Hãy bỏ những vật ở trên bề mặt thủy tinh ra. Nếu cần, ngắt thiết bị khỏi nguồn chính 1 lát (bằng phích cắm hoặc dây) rồi cắm lại. Sau đó, bếp có thể hoạt động trở lại.
LÀM SẠCH VÀ BẢO TRÌ BẾP TỪ ROMMELSBACHER
Luôn rút phích cắm của thiết bị trước khi lau chùi.!
Chú ý! Nguy cơ bị bỏng! Hãy luôn để thiết bị nguội rồi mới lau chùi!
• Tiếp theo hãy làm sạch bề mặt thủy tinh đã nguội bằng vải ẩm và một chút nước rửa chén rồi lau khô nó bằng khăn giấy. Trên thị trường có các đại lý làm sạch phù hợp cho bếp gốm thủy tinh mà bề mặt thủy tinh được làm sạch bằng khăn giấy cho đến khi không còn vết bẩn nào có thể nhìn thấy được.
• Lau sạch vỏ bếp bằng thép không gỉ bằng giẻ ẩm và lau khô nó. Các đại lý làm sạch đặc biệt và chăm sóc các sản phẩm có bề mặt bằng thép không gỉ luôn có sẵn trên thị trường.
• Không được ngâm thiết bị vào nước và không sử dụng thiết bị phun hơi để làm sạch.
• Hãy bảo đảm không có nước hay hơi nước có thể ngấm vào thiết bị từ phía dưới.
• Không được sử dụng các vật ăn mòn, giẻ thép rửa bát hoặc nhọn, gây xước để làm sạch.
Hướng dẫn sử dụng rút gọn và chi tiết trên thực tế bếp Rommelsbacher CT3410/IN:
Phím số 2: Khởi động chế độ nấu bằng công suất khi đèn LED hiển thị ON hoặc chuyển đổi từ chế độ nấu theo nhiệt độ sang công suất
Phím số 3: Khởi động chế độ nấu bằng nhiệt độ khi đèn LED hiển thị ON hoặc chuyển đổi từ chế độ nấu theo công suất sang nhiệt độ.
Phím số 4: Giảm thông số đang hiển thị trên đèn LED (Giảm công suất hoặc giảm nhiệt độ hay giảm thời gian hẹn giờ)
Phím số 5: Tăng thông số đang hiển thị trên đèn LED (Tăng công suất hoặc tăng nhiệt độ hay tăng thời gian hẹn giờ)
Phím số 6: Khởi động chức năng hẹn giờ tắt bếp, khi ấn đèn LED sẽ hiển thị các thông số về thời gian hẹn giờ, lựa chọn bằng cách ấn tăng hoặc giảm
Đèn số 7: Đèn HEAT tự sáng thông báo khu vực vùng nấu đang có nhiệt độ cao, cảnh báo nhà nội trợ không nên chạm tay trực tiếp lên khu vực nấu. Đèn HEAT tự động tắt khi mặt bếp giảm nhiệt.
Khuyến cáo: Các phím trên là phím cảm ứng, do đó các nhà nội trợ chỉ cần đặt nhẹ tay lên là có thể điều khiển, không phải là phím bấm nên không cần thiết phải ấn mạnh. Trong một số trường hợp đầu da tay bị chai hoặc khô, có thể dẫn đến tình trạng cảm ứng khó nhận dạng và khó điều khiển (Giống cảm ứng điện thoại)
Đó là một số hướng dẫn cơ bản về sử dụng bếp từ nếu sản phẩm của quý khách cần bảo dưỡng hoặc sửa chữa hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ:
nếu sản phẩm của quý khách cần bảo dưỡng hoặc sửa chữa hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ:
0962.077.689 or 0972.029.666. Trung tâm bảo hành Bosch tại Thanh Hóa số 27 Hà Văn Mao, Ba ĐÌnh, TP Thanh Hóa