Lò vi sóng là thiết bị nhà bếp mà hiếm gia đình nào ở Việt Nam không có. Sau một ngày dài đi làm về, bạn chỉ cần cho món ăn vào trong lò, vài giây sau lại “hôi hổi vừa thổi vừa ăn”.
Một chiếc lò vừa có thể làm nóng đồ, vừa có thể nướng những món giản đơn. Chỉ tiếc rằng, không phải ai cũng biết cách sử dụng lò vi sóng an toàn nhất. Đọc ngay bài viết này, Bếp Nam Dương chắc chắn rằng các mẹ sẽ nắm được thông tin rất hữu ích đấy.
1. Cách lắp đặt lò vi sóng đơn giản, nhanh chóng
Vị trí đặt lò vi sóng phải bằng phẳng thì lò mới hoạt động tốt được. Đảm bảo an toàn điện, gia đình cần chú ý nối dây tiếp đất.
Đừng cắm dây lò vi sóng vào ổ chung rất dễ gây cháy nổ, hãy dành cho nó một chiếc ổ điện riêng, tốt nhất là ổ cắm cố định trên tường.
Lò vi sóng tuyệt đối không nên đặt trên mặt đất hay những nơi ẩm thấp. Đặc biệt không để lò vi sóng gần tủ lạnh hoặc bếp gas.
2. Dụng cụ nấu dùng cho lò vi sóng
Đồ kim loại rất cấm kị với lò vi sóng. Sóng viba của thiết bị nhà bếp này không xuyên qua kim loại mà phản ứng lại nên sẽ gây ra tia xẹt lửa điện, gây cháy nổ. Ngay cả những đồ sứ có hoa văn kim loại cũng không được cho vào.
Đồ nhựa nếu cho vào lò vi sóng sẽ bị chảy, dẫn đến khí độc trong lò. Nếu dụng cụ nấu ăn là đồ nhựa chuyên dụng với lò vi sóng thì các bạn yên tâm sử dụng.
Đồ sứ cũng tương tự như đồ nhựa. Rất nhiều sản phẩm sứ nhiễm chì độc hại không thể dùng trong lò vi sóng. Tuy nhiên đồ sứ chuyên dụng thì ngoại lệ.
Đồ thủy tinh có khả năng chịu nhiệt cao mới sử dụng được trong lò vi sóng. Đồ bằng pha lê nói không với lò vi sóng.
3. Những lưu ý đối với thực phẩm cho vào lò vi sóng
Đối với các thực phẩm có lớp màng mỏng như sò, ốc, trứng hay khoai lang,.. các mẹ nhớ phải chọc một lỗ nhỏ, tốt nhất thì lột vỏ, cắt nhỏ mới cho vào lò. Bởi lẽ, nhiệt độ tăng lên, thể tích của những thực phẩm này cũng sẽ tăng lên dẫn tới phát nổ.
Các mẹ muốn hâm nóng lại sữa, cháo hay súp trong chiếc lò vi sóng âm cần hâm trong hộp có miệng rộng. Chất lỏng phải thấp hơn thành hộp tránh nứt vỡ. Nếu là đồ hộp, bạn phải đổ ra bát mới hâm lại được.
Những thực phẩm khô như xúc xích, dăm bông,.. cho vào lò vi sóng cần kèm theo một ly nước.
4. Khoảng cách sử dụng
Sản phẩm sẽ tạo ra sóng viba ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người. Vậy nên, các mẹ phải nhớ : một khi lò đã hoạt động, bạn phải đứng cách 1m. Cửa lò phải đóng thật chặt thật kín để sóng viba không lọt ra bên ngoài.
5. Cách vệ sinh lò
Lò vi sóng xịn đến mấy mà bạn cho chất tẩy rửa mạnh vào thì lò cũng sẽ hỏng ngày một ngày hai. Trước khi vệ sinh, phải nhớ ngắt nguồn điện. Bên trong cũng như bên ngoài lò, bạn lau chùi bẳng một chiếc khăn mềm thấm giấm hoặc nước chanh.
Khoang lò bị ám mùi thức ăn chỉ cần một chén nước pha với nước cốt chanh quay từ 5 tới 7 phút là hết sạch.
Hi vọng qua bài viết này, Bếp Từ Thanh Hóa sẽ giúp các mẹ hiểu cách sử dụng lò vi sóng an toàn nhất. Mua một chiếc lò thật xin mà không biết bảo quản, yêu thương nó thì cũng coi như phí của.
Hãy tới với các showroom của chúng tôi, nhân viên sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn và tư vấn sản phẩm phù hợp với gia đình bạn.
Tìm hiểu những sản phẩm bạn mong muốn cho căn bếp của mình trên website https://beptuthanhhoa.vn/ và liên hệ hotline 02373.962.898 để biết thêm chi tiết. Mọi mặt hàng từ lò vi sóng, lò nướng, bếp từ cho tới máy rửa bát, máy giặt, tủ lạnh,… chúng tôi đều có thể cung cấp cho bạn. Chế độ hậu mãi tuyệt vời, chất lượng sản phẩm chuẩn Châu Âu, giá cả hợp lòng người Việt.